Cổng tự động là hệ thống cửa cổng được lắp bổ xung thiết bị motor điện để điều khiển từ xa mà không cần phải sử dụng bằng tay để đóng/mở cửa cổng, chỉ một thao tác nhấn nút trên remote, nút bấm gắn tường, điện thoại cổng sẽ tự đóng/mở cổng theo ý của chủ nhà.

Các tiêu chí mua cổng tự động BFT Italia

3 loại cổng tự động chính hiện nay

 • – Cổng mở âm sàn tự động: Cổng mở âm sàn là hệ thống cổng tự động sử dụng motor điện là loại âm sàn, được lắp đặt âm dưới đất, đảm bảo tính thẩm mĩ cao nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn điện cho người sử dụng
 • – Cổng mở tay đòn tự động: Cổng mở tay đòn là hệ thống cổng tự động sử dụng motor điện là loại gắn nổi bên trên, dạng tay đòn. Ưu điểm nổi bật của cổng mở tay đòn là dễ thao tác lắp đặt, vệ sinh bảo trì bảo dưỡng khi cần. Nhược điểm lớn nhất của cổng mở tay đòn là thô vì motor được lắp nổi bên trên cửa cổng.
 • – Cổng lùa – cổng trượt tự động: Cổng lùa là hệ thống cổng tự động sử dụng motor điện loại gắn trên mặt sàn dùng để kéo trượt ngang cửa cổng lùa, bên trên cửa cổng được gắn 1 hệ thống thanh răng cưa và được liên kết với motor điện thông qua hệ thanh răng và bánh răng

Lợi ích của việc sử dụng cổng tự động

 • – Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng phù hợp với mọi loại cổng, mọi loại chất liệu
 • – Vận hành êm ái nhẹ nhàng
 • – Tự động dừng lại khi gặp vật cản, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng
 • – Thi công lắp đặt dễ dàng.
 • – Thao tác sử dụng điều khiển dễ dàng
 • – Có chìa khóa mở tay trong trường hợp có sự cố về điện.
 • – Điều khiển mọi lúc mọi nơi, không giới hạn bởi không gian và thời gian
 • * Là xu hướng cho cuộc sống hiện đại.

Các tiêu chí cần xem xét trước khi mua cổng tự động tốt nhất

Mua một bộ thiết bị cổng tự động tốt nhất là một nhiệm vụ lớn và không dễ dàng. Đó là một khoản đầu tư đáng kể và một khoản đầu tư được thực hiện trong một thời gian dài.

Bạn không thể chọn nó mà không không kiểm tra những thứ cần thiết và danh sách thiết bị. Đó là một lựa chọn tốt thời gian và cần phải được thực hiện theo một quy trình có hệ thống.

Sau đây, chúng ta hãy xem xét một số tiêu chí chắc chắn cần được đưa ra để lựa chọn đúng đắn và hiệu quả:

Loại cổng tự động

Việc xem xét đầu tiên và quan trọng nhất là loại cổng bạn đã lắp đặt tại nhà của bạn. Thiết bị mở cổng sẽ khác nhau tùy thuộc vào các loại cổng.

Mỗi loại cổng có thông số kỹ thuật và thương hiệu không thể bỏ qua. Nếu người mua mà không xem xét loại cổng được mua, toàn bộ khoản đầu tư là lãng phí và mục đích sẽ không được thực hiện.

Dưới đây là hai loại cổng phổ biến:

Cổng mở

Một cổng mở là một hoạt động tương tự như cửa của một ngôi nhà hoặc căn phòng. Nó xoay mở ra và sau đó xoay trở lại vị trí đóng.

Việc cổng xoay có thể đạt được theo hai cách khác nhau. Có thể sử dụng động cơ cánh tay từ lối vào để mở nó, hoặc có thể sử dụng động cơ âm sàn được đặt dưới đáy cổng hoặc động cơ thủy lực để mở cổng.

Cổng trượt

Cổng lùa được gọi là cổng trượt. Những cổng trượt mở ra một bên và chúng thường có bánh xe bên dưới. Thiết bị mở cổng trượt tự động sẽ thường xuyên sử dụng một đường ray ở phía dưới.

Đường ray sẽ được kết nối với động cơ, động cơ kết nối với hộp điều khiển. Thông qua hộp điều khiển nó sẽ nhận được tín hiệu để mở và đóng cổng vào một lúc nào đó.

Các chi tiết cụ thể cần thiết từ thiết bị cụ mở cổng trong loại cổng này khác với một cổng xoay.

Loại sử dụng bản lề treo

Nếu bạn có một cổng xoay, có rất nhiều điều mà bạn sẽ phải xem xét. Một trong những điều đó là kiểm tra loại bản lề mà cổng của bạn có là gì ?. Liệu bản lề được chia thành hai phần và bản lề kép hay bản lề đơn?

Có một bộ thiết bị cụ thể cho cổng xoay đơn và cổng xoay đôi và mỗi thiết bị vận hành làm việc theo cách mà cổng hoạt động và mở một cách dễ dàng nhất.

Chiều dài của cổng

Trong trường hợp cổng trượt, bạn cần biết chiều dài của cổng. Lối vào dài bao nhiêu và bạn cần bao nhiêu để mở ra.

Thiết bị mở cổng theo đó sẽ có nhiều đường ray để vận hành các bánh xe của cổng trượt.

Có thiết bị mở cổng tốt có thể hoạt động hiệu quả cho các cổng dài tới 25 mét. Độ dài phải được lấy với độ chính xác vì độ dài đường ray của bạn sẽ quyết định hoạt động của thiết bị mở cổng.

Hãy lựa chọn sáng suốt và sau khi kiểm tra lại.

Trọng lượng của cổng

Không phải tất cả các cổng đều giống nhau, và có những cổng được làm từ các loại vật liệu khác nhau. Bạn cần xác định độ lớn của cổng mà bạn cần lắp đặt thiết bị mở cổng.

Cổng  một trọng lượng nhất định mà một thiết bị mở cổng có thể tự động kéo. Một số cổng có thể đặc biệt khó chịu, đặc biệt là cổng được làm bằng sắt rèn, bạn cần kiểm tra rõ ràng coi thiết bị có đáp ứng với trọng lượng đó không.

Có những thiết bị mở cổng tốt có thể xử lý trọng lượng lên tới 2000 kg một cách nhanh chóng.

Nó có mở dễ dàng không

Bạn cần lưu ý về hoạt động của cổng hiện tại của bạn. Cổng trong tình trạng tốt, hay nó là một cổng chất lượng thấp hoạt động khó khăn và mở ra bị dán đoạn?

Mặc dù thiết bị mở cổng tự động tốt nhất chắc chắn có thể làm cho hoạt động thoải mái, nhưng nó không thể bù đắp cho việc cổng bị lỗi.

Tuy nhiên, nếu cổng của bạn không mở dễ dàng chỉ vì trọng lượng, thì bạn có thể chọn một thiết bị mở cổng được làm cho các cổng lớn.

Trụ cổng

Trụ của cổng là một khía cạnh quan trọng cần được xem xét trước khi mua cổng mở.

Hầu hết các thiết bị mở cổng sẽ được gắn vào trụ cổng của bạn và đó sẽ là điểm vận hành cho thiết bị mở cổng.

Các trụ hiện có của cổng phải chắc chắn và chắc chắn để thiết bị mở cổng hoạt động độc đáo.

Thiết bị sử dụng để mở cổng cũng sẽ phù hợp với chiều dài và không gian mà các trụ cổng hiện có.

Yêu cầu năng lượng

Nhiều thương hiệu khác nhau cung cấp các tùy chọn năng lượng khác nhau để vận hành cổng của bạn. Bạn cần quyết định lựa chọn loại nào bạn muốn để mở cổng và làm việc.

Nó có thể được cung cấp năng lượng bằng cách sử dụng năng lượng từ máy biến áp xoay chiều, tấm pin mặt trời hoặc thậm chí là bình lưu điện dự phòng.

Ngoài ra còn có tùy chọn để chọn cả ba để cổng của bạn hoạt động trong mọi trường hợp.

Ngay cả trong thời gian mất điện, hầu hết các thiết bị mở cổng sẽ để cổng ở vị trí đóng hoặc mở mặc định.

Nguồn điện xoay chiều

Bạn có thể chọn cho cổng mở của bạn được cung cấp bởi dòng điện xoay chiều. Đối với tùy chọn này, bạn cần đảm bảo một vài điều.

Cần có điện ở vị trí cổng của bạn, nếu không thì nên mở rộng kết nối điện đến khu vực cổng. Hầu hết các loại cổng sẽ được vận hành bằng cách sử dụng năng lượng điện từ nguồn điện chính của bạn.

Pin năng lượng mặt trời

Điện có thể cung cấp mở cổng tự động từ các tấm pin mặt trời. Thiết bị này hoạt động bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời có sẵn tự nhiên để mở cổng.

Đây là một lựa chọn rất thân thiện với môi trường và với những tiến bộ hiện đại, năng lượng mặt trời cũng có thể được lưu lại khi mặt trời không có.

Ngoài ra, đây cũng là một lựa chọn kinh tế giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện của bạn bằng cách không sử dụng điện.

Bình lưu điện dự phòng

Hầu như tất cả các cổng mở có một bình lưu điện dự phòng. Đối với các trường hợp khi cổng không hoạt động dựa trên nguồn điện, pin dự phòng được cho là để khởi động và giữ cho cổng hoạt động.

Ngoài ra còn có các tùy chọn để sạc các pin này và để chúng hoạt động trong cả ngày. Nó làm cho cổng mở tự động tốt nhất thay thế an toàn và đáng tin cậy hơn nhiều để lựa chọn.

Tầng suất sử dụng

Loại cổng mở bạn cần cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng cổng đó. Sức mạnh và độ bền của nhu cầu mở cổng của bạn phụ thuộc vào mức độ bạn dự định sử dụng nó.

Nếu cổng của bạn cần được mở thường xuyên, thì bạn cần chọn một cổng mở có tần số hoạt động cao hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đó.

Ngoài ra, thiết bị của bạn sẽ cần phải chắc chắn để có thể xử lý sự hao mòn liên tục từ việc sử dụng.

Các biện pháp an toàn

Một cánh cổng rất lớn, và nó là một lối vào nhà bạn. Bạn đang có kế hoạch cài đặt thiết bị mở cổng tự động sẽ cho phép mở và đóng cổng tự động.

Nó liên quan đến rất nhiều yếu tố rủi ro an toàn và an ninh. Bạn cần đảm bảo rằng thiết bị mở cổng mà bạn đã chọn có các biện pháp an toàn cần thiết tích hợp sẵn sẽ đảm bảo cho bạn được bình yên sau khi cài đặt tương tự.

Trở ngại

Thiết bị mở cổng của bạn làm gì khi có chướng ngại vật ở giữa nó. Đây là một điều quan trọng để kiểm tra và ghi chú.

Hầu hết các thiết bị mở cổng tự động, giống như bất kỳ đối tượng vận hành bằng điện nào khác, sẽ trả ngược lại vị trí mở ban đầu của nó nếu nó gặp bất kỳ đối tượng hoặc vật liệu nào và sau đó đóng lại.

Luôn luôn kiểm tra những gì cổng mở bạn định mua.

Tự động đóng

Đây là một tính năng tích hợp quan trọng mà người ta có thể tìm kiếm trong thiết bị mở cổng tự động tốt nhất.

Trong trường hợp bạn đã quên đóng cổng lại sau khi sử dụng, tính năng này là một vị thần.

Nó sẽ tự động đóng cổng sau thời gian quy định nếu các cảm biến phát hiện bất kỳ vật cản hoặc chướng ngại vật nào ngăn nó đóng lại.

Tính năng này mang lại sự an toàn bổ sung cho ngôi nhà của bạn.

Cảm biến an toàn

Các máy dò vòng từ có thể được mô tả tốt nhất là các từ trường được đặt ngay dưới lòng đất và thực hiện công việc phát hiện bất kỳ vật cản kim loại nào.

Nó sẽ gửi các tín hiệu đến bộ điều khiển, ngăn chặn cổng đóng hoặc mở tùy theo từng trường hợp. Tính năng này tạo ra một biện pháp an toàn bổ sung, rất quan trọng để tránh mọi tai nạn hoặc bỏ quên.

Thời gian bảo hành

Cổng tự động là một khoản đầu tư tốt, và như với bất kỳ thiết bị nào, bảo hành là một lựa chọn tốt và nổi bật để xem xét. Bảo hành bao gồm rất nhiều lĩnh vực cho bạn.

Chọn một thiết bị mở cổng chất lượng cao có độ bền tuyệt vời, nhưng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động mà không gặp sự cố vì đây là một thiết bị và có thể có những vấn đề không lường trước được.

Nó luôn luôn tốt hơn nếu được bảo hành dài hạn.

Kiểm soát

Cổng tự động được vận hành từ hộp điều khiển là bộ não của toàn bộ hoạt động. Thông thường, mọi người chọn một nhà điều hành cổng tự động, có giao diện đơn giản.

Mọi người thường sử dụng cài đặt cho nhà của họ, và do đó, nó sẽ dễ dàng cài đặt. Người dùng không thích một giao diện có vấn đề hoặc phức tạp.

Thương hiệu

Đối với tất cả các công cụ hoặc thiết bị bạn mua, bạn nên luôn chú ý đến thương hiệu mà bạn chọn. Hoạt động, đảm bảo và độ bền của cổng tự động sẽ phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm.

Không bao giờ chỉ dựa vào thương hiệu, hãy lựa chọn với giá trị thương hiệu. Chọn thiết bị của thương hiệu mới và hoàn toàn chưa biết sẽ là một rủi ro đáng kể.

Chi phí và đánh giá

Khi chọn bất kỳ thiết bị nào là một khoản đầu tư tốt và cũng là một khoản đầu tư bảo mật quan trọng, bạn cần kiểm tra các đánh giá trước khi đưa ra lựa chọn.

Người tiêu dùng cuối nói gì về sản phẩm là điều sẽ cho bạn ý kiến ​​trung thực về sản phẩm. Chi phí luôn là một yếu tố thiết yếu cho bất kỳ người mua hàng.

Khi bạn đã liệt kê tất cả những thứ bạn cần từ thiết bị mở cổng, hãy kiểm tra cái phù hợp với ngân sách của bạn cộng với nhu cầu.

Vì sao nên lựa chọn BFT Việt Nam

✅ Sản phẩm luôn được nhập khẩu chính hãng 100% từ Ý CO – CQ

✅ Chế độ bảo hành 24 tháng

✅ Tặng kèm bộ phát wifi / cảm biến an toàn / bộ lưu điện

✅ Thi công nhanh chóng – chuyên nghiệp

✅ Độ ngũ kỹ thuật viên lành nghề

✅ Giá cả được niêm yết rõ ràng

✅ Báo giá khi khảo sát – cam kết không phát sinh

✅ Đóng mở cổng chỉ một chạm bằng BFT GATES MASTER

Tư vấn khảo sát báo giá lắp đặt cổng tự động toàn quốc

0936456008