BFT Việt Nam trả lời câu hỏi: Cổng tự động có cần bảo dưỡng thường xuyên không?

Cổng tự động cần được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt. Bảo dưỡng cổng tự động bao gồm: kiểm tra các thiết bị cảm biến an toàn, bôi trơn các khớp nối, vệ sinh cổng,…

Bảo dưỡng cổng tự động bao gồm các công việc sau:

  • Kiểm tra các thiết bị cảm biến an toàn để đảm bảo chúng hoạt động bình thường.
  • Bôi trơn các khớp nối để cổng hoạt động trơn tru.
  • Vệ sinh cổng để loại bỏ bụi bẩn và các vật cản có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của cổng.
  • Kiểm tra các bộ phận khác của cổng để phát hiện sớm các hư hỏng và sửa chữa kịp thời.

Một số lưu ý khi bảo dưỡng cổng tự động:

  • Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để bảo dưỡng cổng.
  • Bảo dưỡng cổng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Nếu không có kinh nghiệm bảo dưỡng cổng, bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp để bảo dưỡng cổng cho bạn.

Bảo dưỡng cổng tự động là một việc cần thiết để đảm bảo cổng hoạt động tốt và an toàn. Bằng cách bảo dưỡng cổng tự động định kỳ, bạn có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa và nâng cao tuổi thọ của cổng.

BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG CỔNG TỰ ĐỘNG ĐÚNG CÁCH

Một số vấn đề mà một kỹ thuật bảo trì sẽ xem xét:

– Các thiết bị an toàn vẫn hoạt động như bình thường?

– Các cánh cổng, trụ, bản lề và các thành phần kết nối khác còn tốt không?

– Tất cả các thành phần chuyển động được bôi trơn để giảm mài mòn.

– Tình trạng của tủ điều khiển và hệ thống dây điện?

– Một bài kiểm tra lực tác động lên các cánh cổng chuyển động

– Kiểm tra bộ cảm biến an toàn.

– Vệ sinh làm sạch kỹ lưỡng với cổng âm sàn.

– Kiểm tra kỹ lưỡng chức năng của tất cả các thiết bị phụ trợ như bộ nhận tín hiệu, cảm biến an toàn, lưu điện và khóa mở thủ công.

– Đánh giá tần suất sử dụng hệ thống cổng tự động

Mở cổng thủ công

Tất cả các cổng tự động đều được trang bị hệ thống mở cổng bằng tay, giúp bạn có thể mở cổng được trong trường hợp bị mất điện hoặc hệ thống cổng tự động bị hỏng.

Để mở được cổng thủ công, bạn cần bật nắp, tra chìa khóa vào motor và tháo chốt (giữa motor và hệ thống truyền động).

Mặc dù chúng ít khi được sử dụng, có thể dẫn đến cứng và khó mở theo thời gian. Vì vậy nên thường xuyên kiểm tra, ít nhất ba tháng 1 lần.

Thời tiết và vị trí lắp đặt

Ở các khu vực ven biển, mưa, hơi nước và muối trong không khí có thể gây ảnh hưởng xấu đến các bộ phận của hệ thống cổng tự động.

Nếu ở khu vực có khi hậu như vậy, việc bảo dưỡng cổng tự động cũng cần thường xuyên hơn.

Băng tuyết có thể cản trở hoạt động của các cổng điện cũng như gió lớn và lượng mưa lớn. Tất nhiên là ở Việt Nam không có tuyết nhưng lượng mưa và gió lớn thì lại rất nhiều.

Trong hầu hết các trường hợp, bất kỳ sự cố nào xảy ra sẽ chỉ là tạm thời – ví dụ như mưa, đắt cát, bụi làm kẹt các đường ray mà cổng trượt tự động chạy vào. Tuy nhiên, Lượng mưa lớn có thể làm ngập hoặc tắc lối thoát nước (đối với cổng âm sàn) xung quanh, vì vậy nếu lắp ở khu vực mưa nhiều, hãy đề cập kỹ thuật, kiểm tra tí mí đường thoát nước hoặc làm 2 đường thoát nước.

Khi có gió lớn, cổng có thể hoạt động đóng mở giống như một cánh buồm với lực cản rất lớn. Vô hình chung gây lực đóng mở hoặc lực tác động ngược chiều rất lớn, ảnh hưởng tới cổng, bản lề, mô tơ. Có thể dẫn đến các chức năng như cảm biến an toàn khó có thể hoạt động được bình thường.

Bảo dưỡng thường xuyên có thể giúp cổng hoạt động tốt bất kể thời tiết khắc nghiệt nào tác động đến chúng. Bên cạnh đó, mọi vấn đề phát sinh phụ thuộc vào thời tiết đều có thể được giải quyết.

Cổng gỗ hay cổng nhôm

Có một số yếu tố có nghĩa là cổng gỗ cần được bảo dưỡng thường xuyên hơn các cánh cổng được làm bằng nhôm.

Cổng gỗ cứng và nặng hơn đáng kể so với cổng nhôm thường dù chúng có cùng kích thước. Đồng nghĩa là các động cơ cần có lực xoay mạnh hơn để di chuyển cánh cổng.

Do vậy, động cơ lớn hơn, khỏe hơn sẽ thích hợp, tuy nhiên khả năng hao mòn tự nhiên sẽ nhiều hơn so với cùng một loại động cơ tự động được lắp cho cổng nhôm.

Gỗ cũng giãn nở và tăng trọng lượng theo thời tiết, do đó có thể gây thêm lực tải cho động cơ.

Các vấn đề khác cũng có thể xảy ra với bản lề cổng, do phải chịu sự tác động co lại và giãn nở của gỗ trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

Vì vậy, nếu sử dụng cổng gỗ, hãy bảo dường thường xuyên hơn để tránh các vấn đề hỏng hóc có thể xảy ra. Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng cổng tự động tay đòn để có thể đặt motor ở những vị trí thích hợp hơn, lực tải nhẹ hơn, bảo dưỡng ít hơn, tuổi thọ lâu bền hơn.

Chi phí sửa chữa

Cũng giống như nhiều thiết bị khác, cổng tự động được cấu thành từ nhiều bộ phận chuyển động khác nhau. Những bộ phận này cần được chú ý quan sát theo thời gian để đảm bảo chúng hoạt động ổn định và hiệu quả nhất có thể.

Thông thường, các kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ kiểm tra và đánh giá sự hư hỏng, hao mòn tự nhiên và các vấn đề liên quan đến thời tiết, tránh được những sự cố sau này.

Các bộ phận như motor, cảm biến… có thể tốn kém khi thay thế. Vì vậy việc bảo dưỡng thường xuyên để xác định vấn đề có thể tránh được các chi phí phát sinh không đáng có.

Bản thân các cánh cổng cũng cần được chú ý trong quá trình bảo dưỡng. Chúng có thể đóng mở dễ dàng và bản lề cổng cần được tra dầu mỡ thường xuyên. Nếu không, động cơ sẽ phải chịu lực nhiều hơn theo thời gian, do đó có nguy cơ làm giảm tuổi thọ của hệ thống cổng tự động.

Thay pin

Cũng như việc bảo trì các bộ phận chuyển động, pin trong các thiết bị như bộ nhận tín hiệu và bộ cảm biến an toàn sẽ cần được thay thế.

Nếu pin bị hỏng hoàn toàn ở một trong hai, cổng tự động sẽ không hoạt động nữa.

Tại thời điểm này, chủ nhà có thể gọi kỹ thuật và phải đối mặt với nhiều khoản phí khác, nếu có.

Luôn theo dõi an toàn

Sau một thời gian hoạt động, khả năng xảy ra hỏng hóc hệ thống có thể tăng lên, chẳng hạn như các mối hàn trên cổng bị gỉ và hỏng.

Việc hỏng hóc và hư mòn dần theo thời gain có thể dẫn đến những rủi ro khác về sức khỏe và an toàn.

Sau khi lắp đặt xong, đối với bất kỳ tai nạn nào xảy ra, trách nhiệm pháp lý đều thuộc về đơn vị thi công, lắp đặt cổng ban đầu. Tất nhiên, nếu chủ nhà không bảo dưỡng thường xuyên theo khuyến nghị thì họ có thể phải chịu trách nhiệm

Những cánh cổng không được bảo dưỡng có thể dẫn đến những thương tích nhẹ hoặc nghiêm trọng, thậm chí tử vong,… Hãy đảm bảo an toàn nhất đối với cánh cổng. Và đơn giản nhất là đặt lịch bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên cho bộ cổng.

Thử nghiệm cổng

Tất cả các cổng cơ giới khi mới lắp đều phải được kiểm tra, cũng như đánh giá rủi ro để tuân thủ các quy định an toàn mới nhất.

Các câu hỏi khác về cổng tự động:

Giá lắp đặt cổng tự động là bao nhiêu?

Vì sao nên lựa chọn thương hiệu cổng BFT Việt Nam

BFT Vietnam – với mạng lưới đại lý phân phối toàn quốc nhiệt tình, tận tâm – luôn sẵn sàng lắng nghe, tư vấn, từ đó cung cấp những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

✅ Sản phẩm luôn được nhập khẩu chính hãng 100% từ Ý  CO – CQ ITALIA chính hãng.

✅ Chế độ bảo hành 24 tháng.

✅ Thi công nhanh chóng – chuyên nghiệp.

✅ Độ ngũ kỹ thuật viên lành nghề.

✅ Giá cả được niêm yết rõ ràng ✅ Báo giá khi khảo sát – cam kết không phát sinh.

✅ Đóng mở cổng chỉ một chạm trên điện thoại bằng WIFI SMART CONTROL BFT GATES MASTER.

✅ Hệ thống đại lý toàn quốc.

Tư vấn khảo sát báo giá lắp đặt cổng tự động toàn quốc

0936456008

Sản phẩm BFT Việt Nam

Tin tức về BFT Việt Nam

Đối tác: cửa kính tự động