Một vài năm trở lại đây công nghiệp 4.0 hay trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những khái niệm được nhắc đến rất nhiều, nhưng từ cách đây nhiều năm BFT đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chế tạo sản phẩm cổng tự động với công nghệ lực biến thiên – Dynamic track (D-track).

Tại sao lại gọi là lực biến thiên? Lực biến thiên là lực kéo cánh cổng có khả năng tự điều chỉnh theo từng vị trí cánh cổng trên hành trình đóng/mở; theo thời gian sử dụng (tác động khí hậu, môi trường, hao mòn…); theo tình huống vận hành (gặp chướng ngại vật ở các cấp độ khác nhau…).

Nguyên lý của công nghệ D-track là hệ thống thường xuyên thu nhận và đo lường chính xác lực kéo cần thiết để vận hành cánh cổng tại mỗi vị trí trên hành trình đóng/mở từ đó xác lập đồ thị lực kéo cánh cổng và lập trình lực kéo mô tơ tương ứng.

Lợi ích mà công nghệ lực biến thiên đem lại là gì?

Cổng vận hành nhẹ nhàng, êm ái: Lực kéo mô tơ được lập trình vừa đủ ( tiêu chuẩn +10%, biên độ dao động cho phép +5 tới +30%) so với đồ thị lực kéo cần thiết giúp cổng đóng mở nhẹ nhàng, êm ái không bị hiện tượng rung, giật…

 

Cổng vận hành ổn định, độ tin cậy cao: Sau một thời gian sử dụng cánh cổng có xu hướng nặng hơn do hao mòn vật lý, do điều kiện khí hậu (mưa, nắng, tuyết), do điều kiện môi trường (cát, bụi)… Công nghệ D-track tự cập nhật đồ thị lực kéo cần thiết và lập trình lại lực kéo mô tơ không cần kỹ thuật viên can thiệp vào hộp mạch để tăng lực kéo một cách thủ công.

 

Cổng vận hành với cấp độ an toàn cao: Trong hành trình đóng/mở nếu gặp vật cản lớn hơn giới hạn biên độ cho phép (tiêu chuẩn +10%) thì cổng lập tức dừng lại để đảm bảo an toàn.

 

 

Nếu vật cản nhỏ hơn giới hạn biên độ cài đặt thì hệ thống D-track sẽ tự động tăng lực để vượt qua một cách nhẹ nhàng mà vẫn đảm bảo an toàn

 

Công nghệ D-track hiện được ứng dụng cho hầu hết các cổng của BFT và chính điều này làm thương hiệu cổng tự động BFT đặc biệt hơn hẳn các sản phẩm khác trên thị trường bởi độ “mượt”, bền bỉ và thông minh. D-track là một trong những công nghệ then chốt giúp BFT có chỗ đứng trong Top 3 doanh nghiệp về giải pháp cổng và gara tự động tại Châu Âu.. Các sản phẩm BFT cung cấp ra thị trường bao gồm các sản phẩm cổng, barrier, hệ thống bãi đỗ xe thông minh, cửa cuốn, cửa gara, cột chắn xe chống khủng bố, cửa tự động… Nhưng sản phẩm cốt lõi của BFT vẫn là sản phẩm cổng tự động. Cổng tự động BFT nổi tiếng về độ tinh xảo và ứng dụng công nghệ cao. Triết lý kinh doanh lấy con người là trung tâm, đặt mình vào vị trí người sử dụng, gia đình Fabio làm nên những sáng tạo đảm bảo ba yếu tố: Đẹp, bền và kỹ thuật chuẩn xác – gốc rễ tạo nên sức hút thương hiệu “BFT made in Italy”.

Bên cạnh D-trackcổng tự động BFT còn được tích hợp các “siêu phẩm công nghệ” khác như U-link, er ready, ee-link, silentech. BFT hiện có trụ sở chính và nhà máy tại Schio, Ý với diện tích 35,000m2, 500 nhân viên chính thức, 20 chi nhánh trên toàn cầu, 530 đại lý tại 120 quốc gia và doanh thu đạt hàng trăm triệu EUR mỗi năm.

 

Nguồn: SONHA AUTO