Tư vấn chi tiết nhất hướng dẫn xin e visa Đài Loan. Đài Loan đã có chính sách nới lỏng về visa nhập cảnh cho công dân một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, tuy nhiên giờ đây bạn còn có thể xin visa Đài Loan một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây về cách hướng dẫn xin e visa Đài Loan một cách chính xác và đơn giản nhất.

CÁC BƯỚC ĐIỀN VISA ĐÀI LOAN ONLINE CẦN THIẾT

Sau khi vào trang website của văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc chi nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn chọn ô General Visa Application để đăng ký điền form online.

* Thông tin ở Trang 1

- Chọn nơi nộp visa đến: văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc chi nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh.

- Loại visa: chọn ô tương ứng với loại visa mà bạn xin, ví dục để làm visa du lịch bạn chọn ô Visitor Visa.

- Số người nhập cảnh: chọn Single.

- Họ và tên đầy đủ của bạn trùng khớp với hộ chiếu.

- Tên tiếng Trung hoặc tên gọi khác nếu có, để trống nếu bạn không có.

- Quốc gia đang sống hoặc quốc tịch thứ 2, cứ chọn Vietnam là được.

- Điền số hộ chiếu của bạn vào ô passport ID .

- Giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi sinh sống.

- Họ tên và ngày tháng năm sinh đầy đủ của cha.

- Họ tên và ngày tháng năm sinh đầy đủ của mẹ.

- Tình trang hôn nhân.

- Nghề nghiệp và tên công ty/ trường học bạn đang làm.

- Địa chỉ và số điện thoại nơi bạn sẽ cư ngụ tại Đài Loan.

- Địa chỉ số điện thoại tại nơi mà bạn đang sinh sống ở Việt Nam.

- Địa chỉ Email

* Thông tin ở Trang 2

1. Loại passport, bạn chọn Regular.

2. Số Passport và ngày cấp passport.

3. Ngày Passport hết hạn và nơi bạn làm passport.

4. Bạn xin visa đi du lịch nên check vào ô Tourism.

5. Bạn có rắc rối gì về Roc Visa: chọn NO.

6. Khai báo chính xác ngày nhập cảnh và ngày rời khỏi Đài Loan theo đúng lịch trình.

Mục 7, 8, 9, 10 là dành cho các bạn có người thân đang sống và làm việc ở Đài Loan bảo lãnh, nếu có bạn chỉ cần điển thông tin của người thân bên Đài đã bảo lãnh bạn là được, còn không cứ ghi None vào các ô.

11. Bạn chọn ô NO.

Sau khi nhấn next, bạn sẽ trả lời 1 số câu hỏi đơn giản để hoàn tất hồ sơ.

Lưu ý, 1 tháng sau khi làm form xin visa Đài Loan online mà bạn không đi nộp thì hồ sơ sẽ bị huỷ và bạn cần làm lại một bản mới.


Bài viết khác cùng Box :